Đá trong tâm linh và sức khỏe

1006

Từ thời kỳ cổ đại con người đã quan tâm đến vai trò của đá quí trong đời sống tâm linh và sức khỏe. Ngày nay mối quan hệ đó được lý giải trên cơ sở khoa học tin cậy. Tuy vậy về cơ bản mối quan hệ đó vẫn hiểu theo kinh nghiêm và truyền thống và năm trong cái bóng của tâm linh học.
 

Có thể phân biệt đối tượng khác nhau:

1. Tính chất quí hiếm của đá quí về phương diện tâm lý học đã nâng cao những tính chất cao quí của con người khi mang những viên đá quí hoặc dồ trang sức có gắn đá quí đắt tiền đó. Ví dụ khi mang kim cương, ruby con người được tôn vinh hơn, quí trọng hơn cũng giống khi con người mang một danh hiệu cao quí nào đó.  Điển hình nhất là các vị vua chúa, quí tộc tùy thuộc vào sự giầu có của vương quốc của các điền trang mà chủ nhân của chúng có những viên đá quí rất khác nhau về độ quí hiếm của chúng. Đôi khi các chủng loại đá quí gắng trên mũ miện của các triều thần cũng được phân cấp trên dưới. Những điều đó ngày càng trở nên những chuẩn mực cho sự so sánh của các cấp bậc khác nhau trong xã hội. Từ đó có các cuộc chiến tranh giữa các vương quốc và bộ tộc chỉ vì một viên đá quí độc đáo. 


2. Bản chất đá quí mang tính chất khoáng vật học đặc biệt có những tác dụng trên cơ thể con người. Ví dụ Thạch Anh tinh thể có tính chất áp điện, ruby có khả năng tạo lên phát xạ như tia lase, tuôcmalin có khả năng phát ra tia âm cực, ... Tuy nhiên với tác dụng của dòng nhân điện yếu ớt liệu chúng có thể tương tác với các tính chất khoáng vật học vừa nói của đá quí rồi lại tác dụng lên cơ thể con người tạo nên những hiệu ứng có ích cho chữa bệnh hay không. Điều đó cũng thuộc cái bóng mờ của tâm linh học. 
Tóm lại, những điều  sẽ được trình bày từng loại đá quí về đặc điểm tâm linh học và khả năng tăng cường sức khỏe cho người mang đá quí cũng năm trong cái bóng mờ của tâm linh học, tùy từng người tin đến đâu thì tin đến đó. 

KIM CƯƠNG

ĐÁ quí độc tôn về độ quí hiếm với độ cứng cao nhất trong muôn loài khoáng vật, ngoài ra kim cương có mầu trắng tinh khiết nhưng ánh lạnh, sau khi chế tác với kỹ thuật cao trở nên chói sáng nhất, phát lửa (phát ánh cầu vồng) mạnh nhất và độ lấp lánh rực rỡ nhất. Về phương diện tâm linh học, kim cương tuy xuất thân từ nguồn gốc bình dân (chất carbon là nguyên tố hóa học kết tinh thành kim cương thuộc nhóm các nguyên tố rẻ tiền và rất phổ biến trong Trời Đất, ví dụ carbon là thành phần chính của than đá, than bùn, than chì, đâu cũng gặp chứ không pải có tính chất quí tộc như các nguyên tố vàng, bạc, bạch kim, ...) nhưng kim cương đã trở thành loại khoáng vật quí hiếm bậc nhấ. Về độ hiếm hoi thì nó cũng thuộc loại bậc nhất. Chỉ có một số nước như Nam Phi, Canada, Nga, .. Nhưng tại sao Kim Cương xuất thân từ bình dân lại trở thành hoàng đế của muôn loài khoáng vật? Ở những độ sâu trên 100 km trong lòng đất với áp xuất trên 30.000 atmotphe, chất các bon bình dân được tôi luyện hàng triệu năm và trở thành một phần của loại dung nham mầu xanh da trời, có tên gọi là đá KIMBECLIT. Về sau, do vận động của trái đất châtd dung nham mầu xanh đó được dẫn lên bề mặt của Trái Đất tạo lên những vụ nổ kinh hoàng, ngày nay người ta còn thấy những vết tích của những vụ nổ đó. Các ống nổ KIMBECLIT hình phễu với miệng rộng từ km cho đến 2 km và chiều sâu dến 2 km. Nhưng lý thú ở chỗ là nêu chiêc phễu bé nhỏ được lấp đầy các mảnh vụn của đá KIMBECLIT mầu xanh da trời. Đó chính là những mỏ kim cương, cứ khai thác 24.000 m3 đá KIMBECLIT sẽ nhặt được 1 carat (0.5gr) kim cương. Thế đã là may lắm rồi! Vì hoàng đế chỉ là một vị trong hàng triệu thân dân. 

Như vậy lịch sử của một viên kim cương mang sẵn ý nghĩa triết học hiếm hoi về cuộc đời về thân tượng của:

a. Một sự đẹp vô cùng hiếm hoi cả nội tâm trong sáng (kim cương trong hơn pha lê), trí tuệ anh minh và một tinh thần dũng cảm (kim cương là cứng rắn nhất), và môj hình thức cân đối hài hòa nhất (kết tinh trong hệ lập phương 18 mặt của tinh thể kim cương). 

b. Về sự thủy chung lâu bền nhất trong tình yêu vượt qua trăm năm, tỷ năm. Nhưng sự chung thủy đó được thử thác trong những điều kiện thiên nhiên như vừa mô tả ở trên. Sự tôi luyện từ lòng sâu trái đất, sự nổ tung tưởng như nát vụn ra muôn ngàn mảnh, nhưng rồi những viên kim cương vẫn tỏa sáng lấp lãnh và cho ra đời một biểu tượng dường như không có gì so sánh được. 

c. Về sự độc tôn đangs được tôn vinh và ngưỡng mộ nhất như vị hoàng đế anh minh, dũng cảm nhất mà chúng ta là những dân thân chỉ biết cúi đầu chia sẻ niêm vinh quang đó của vị hoàng đế của toàn bộ Trái Đất, một hành tinh duy nhất có sự sống trong Thái Dương Hệ bao la. 

Vậy thì người mang một viên Kim cương dù gắn trên bất kỳ vật trang sức nào bằng vàng hay bạch kim hay bằng sợi cỏ cũng được, người đó đã sở hữu một kỉ vật của thiên nhiên để luôn nhắc nhở bạn hãy thể hiện mọi hành động sao cho xững với kim cương: cứng rắn, dũng cảm, không sợ bất cứ bênh tật gì, bất cứ một tai họa nào. Dù bạn không đẹp như hoa hậu hay như một trang nam tử nhưng cái đẹp của bạn đã được viên kim cương nói hộ đó là sự trong sáng trong nội tâm, sự hài hòa, cân đối về hình thức, sự tỏa sáng từ bạn một ánh hào quang của mọi hành động vì chính nghĩa, vì tình yêu chung thủy. Đáng lẽ khi làm chủ viên Kim Cương dù 2-3 ly cho đến lớn hơn thì bạn đã là Hoàng đế, là tổng thống, là thủ trưởng đầy ngưỡng mộ rồi, nhưng nếu chưa được như vậy thì viên Kim Cương đó đã nhắc nhở bạn hãy phấn đấu vươn lên với chí cầu tiến cao độ, không được an phận thủ thường, tiến mài không ngừng. Đó chẳng phải là ý nghĩa tâm linh của Kim Cương hay sao? Kim cương giúp bạn vượt qua mọi thử thách về sức khỏe, về sự bất an tinh thân, là vật phù hộ khi gặp phải tai ương vạ chướng. Đó chẳng phải là tác dụng đến sức khỏe của Kim Cương hay sao?

 

ĐÁ RUBY

Trong hàng đá quý, Ruby được xếp thứ hai sau Kim Cương: độ cứng 9, kết tinh trong hệ 3 phương, thành phần hóa học chính là AL2O3. Đá quí có mầu đỏ với nhiều sắc thái khác nhau, trong đó mầu đỏ máu bồ câu là đẹp nhất. 

Do Ruby có mầu đỏ tượng trưng cho nội tâm bốc lửa và đầy cảm xúc mạnh mẽ. Trong lịch sử đá quý Ruby dành cho những bậc vua chúa và trong xã hội văn minh thì Ruby là tượng trung cho quyền lực của các VIP. Trong những trường hợp đó Ruby về phương diện tâm linh là vân thiêng giúp VIP luôn có quyết định sáng suốt nhất, mạnh mẽ nhất và táo bạo nhất. 

Ngoài ra về phương diện tâm linh, mang Ruby trong người sẽ giúp bạn luôn nuôi dưỡng những giấc mơ đẹp đẽ thành hiện thực. Bản thân Ruby có khả năng chiếu sáng vào những chỗ đen tối trong tâm hồn hay những chỗ đang tổn thương trong cơ thể. Do đó nó góp phần làm cho tâm hồn trở nên trong sáng hơn, các tổn thương trong thân thể chóng hồi phục. 

Trong tình yêu, Ruby sẽ góp phần làm trong sáng mối tình đang ấp ủ và bảo đảm tình yêu bền vững mãi mãi. 

Tuy Ruby có khả năng phát xạ tia laser nhưng vai trò trong chữa bệnh và sức khỏe chưa được nghiên cứu. 

 

SOPHIA 

SOPHIA tương đương với độ quí hiếm, độ cứng như Ruby, chỉ khách là nó có mầu xanh, xanh mực, xanh lá cây, trong đó mầu xanh nước biên là đẹp nhất. 

Sophia tượng trung cho lòng trung thành, tin cậy. Ngược với Ruby, Sophia không bốc lửa và đầy xúc cảm mạnh mẽ, giúp con người điềm đạm hơn, bình tĩnh hơn trong mọi quyết định của mình. Do đó sophia là đá quý của ccs VIP nữ. Đàn ông khi tặng sophia cho phái nữ, có nhgiax là gửi gắm vào đó một sự chờ đợi về lòng trung thành tuyệt đối. Ví dụ Amethys là thạch anh mầu tím cũng tượng trung cho sự chung thủy nhưng độ lâu bền của chung thủy trong sophia lâu bền như kim cương. 

Người huyết áp cao, nóng nảy nên đeo sophia sẽ làm giảm sự bốc lửa không cần thiết, trở nên điềm đạm hơn. 

 

Tác giả: Đỗ Kiên Trung